XÃ HÙNG AN XÂY DỰNG XÂY DỰNG ĐƯỜNG GIAO THÔNG NÔNG THÔN

06/11/2017 00:00 300 lượt xem

Hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới, năm 2017, xã Hùng An tập trung chỉ đạo làm đường bê tông nông thôn ở hầu hết các thôn trên địa bàn xã theo hướng ưu tiên cho các tuyến đường liên thôn xóm có đông dân cư

Tổng số tuyến đường được UBND xã Hùng An Quyết định xây dựng năm 2017 là 23 tuyến trong đó (đường 3,5m là 1810m; đường rộng 3,0 là 353m; đường rộng 2,5m là 3921m) ngay sau khi được UBND huyện giao chỉ tiêu hỗ trợ xi, UBND xã Hùng An đã tiến hành xây dựng kế hoạch khai thác cát sỏi theo phương án số 07/PA-UBND ngày 18/4/2017 của UBND huyện cung cấp cho các thôn đổ đường bê tông. Đến thời điểm hiện tại xã đã triển khai hoàn thành 05 tuyến; 04 tuyến đang thi công, số còn lại đang tập kết vật liệu. Trên 15 đơn vị thôn bản Thôn Hùng Tâm là một trong những thôn được xã Hùng An quan tâm đầu tư làm đường Bê tông năm 2017. Là một trong những thôn mà cơ ở hạ tầng giao thông của thôn còn nhiều khó khăn. Hiện nay, trên địa bàn toàn thôn Hùng Tâm có tổng chiều dài 9km đường đất, hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới năm 2017 với phương châm Nhà nước và nhân dân cùng làm. Nhà nước hỗ trợ xi măng, nhân dân tham gia lao động khai thác cát sỏi kết quả thôn đã hoàn thành 02 tuyến với chiều dài 680m loại đường 2,5m tạo thuận lợi cho nhân dân đi lại thuận tiện và giao lưu hàng hóa phát triển kinh tế - xã hội trong thôn . Năm 2017 xã được huyện cấp 672,3 tấn xi măng, đến nay huyện đã chuyển cho xã trên 233 tấn xi măng nhân dân đã khai thác trên 1600 m3 sỏi. Để đẩy nhanh tiến độ làm đường Bê tông xã Hùng An đã thành lập các tổ đội làm đường bê tông vận hành tốt máy trộn bê tông giúp cho người dân giảm ngày công lao động, đỡ vất vả và đảm bảo chất lượng công trình. UBND xã đã triển khai làm xây dựng đường bê tông huy động hàng chục xe tải vận chuyển cát sỏi và huy động hàng trăm công lao động của bà con nhân dân tham gia lao động khắc phục tạm thời những đoạn đường lầy lội, huy động nhân dân hiến đất mở rộng diện tích làm đường bê tông và khi có ngân sách hỗ trợ của Nhà nước. xã Hùng An sẽ tiếp tục vận động nhân dân đóng góp làm đường Bê tông./.