Khai mạc huấn luyện dân quân xã Hùng An năm 2024

22/04/2024 16:27 18 lượt xem

Sáng ngày 12/3/2024, xã Hùng An tổ chức khai mạc huấn luyện lực lượng dân quân năm 2024. Dự khai mạc có đồng chí Thiếu tá Nguyễn Quốc Trình – Trợ lý quân khí Ban CHQS huyện Bắc Quang, phụ trách xã Hùng An, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Hùng An; trưởng các ban ngành, đoàn thể, cán bộ công chức xã, và 95 cán bộ chiến Lực lượng dân quân năm thứ nhất thứ 2,3,4 được huấn luyện năm 2024. khai mạc huấn luyện đồng chí Hoàng Giang - chủ tịch UBND xã - chủ tịch hội đồng nghĩa vụ quân sự xã.

Khai mạc huấn luyện dân quân xã Hùng An năm 2024
Toàn cảnh buổi lễ khai mạc

Ra quân huấn luyện của lực lượng dân quân xã Hùng An năm 2024 là một nhiệm vụ quan trọng nhằm giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ dân quân cơ động nắm chắc nhiệm vụ chính trị, công tác quân sự, quốc phòng; rèn luyện bản lĩnh chính trị, tinh thần cảnh giác cách mạng, nâng cao trình độ kỹ chiến thuật, sử dụng thành thạo vũ khí trang bị theo biên chế, trình độ chỉ huy, hiệp đồng chiến đấu của cán bộ, chiến sĩ dân quân cơ động trong thực hiện nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu, xử trí kịp thời. Trong đợt huấn luyện này, các chiến sĩ dân quân sẽ được trang bị kiến thức chính trị với các chuyên đề như: Quan điểm của Đảng về đối tác, đối tượng của cách mạng Việt Nam.

Phát biểu tại buổi Khai mạc huấn luyện, đồng chí Nguyễn Xuân Cường - Bí thư chính trị trị viên đã quán triệt cho lực lượng dân quân tầm quan trọng của lực lượng dân quân tự vệ, yêu cầu lực lượng dân quân phát huy sức mạnh tại chỗ vừa xây dựng vừa bảo vệ quê hương đất nước. kiên định trước mọi thế lực thù địch, góp phần xây dựng quê hương thêm giầu mạnh.

Sau buổi lễ khai mạc các đại biểu chiến sỹ tham quan mô hình vũ khí chiến đấu được lực dân quân xã trưng bày.