Đại hội đại biểu UBMTTQ xã Hùng An lần thứ XXII nhiệm kỳ 2024-2029

10/04/2024 16:33 17 lượt xem

Sáng ngày 5/4/2024, Ủy ban mặt trận Tổ quốc Xã Hùng An, đã tổ chức đại hội đại biểu lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2024 -2029 Ủy ban mặt trận Tổ quốc Xã Hùng An, đã tổ chức đại hội đại biểu lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2024 -2029. Dự và chỉ đạo có đồng chí Lục Minh Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Bắc Quang, Đ/c Hoàng Thanh bình cán bộ chuyên viên Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Bắc Quang,  các đồng chí trong thường Đảng ủy-HĐND-UBND các ban ngành đoàn thể xã và hơn 80 đại biểu đại diện cho nhân dân các dân tộc trên địa bàn.

Tại báo cáo chính tri Đại hội trong 5 năm qua Công tác giám sát, phản biện xã hội, tham gia đóng góp ý kiến xây dựng Đảng, chính quyền có nhiều kết quả. Việc đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội được quan tâm. Ban công tác mặt trận khu dân cư được củng cố; công tác đào tạo bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác MTTQ từng bước đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay. Với những kết quả hoạt động của Ủy ban MTTQ xã hàng năm đều được đánh giá xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Lục Minh Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Bắc Quang đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Ủy ban MTTQ xã Hùng An đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời đề nghị, nhiệm kỳ tới, Ủy ban MTTQ xã tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt trong việc tập hợp, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, phát huy quyền làm chủ của Nhân dân trong việc tham gia xây dựng Đảng, Chính quyền; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở nhằm khơi dậy và phát huy tối đa nội lực các tầng lớp Nhân dân; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, bám sát yêu cầu, nhiệm vụ chính trị của địa phương, tích cực củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, nhất là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh”; Cuộc vận Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam; duy trì và phát huy quỹ “Vì người nghèo”; đảm bảo sự đồng thuận, thống nhất cao về tư tưởng và hành động, hướng tới mục tiêu chung giữ vững ổn định chính trị - xã hội, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh.

Với tinh thần "Đoàn kết, dân chủ, đổi mới, phát triển, sáng tạo, trách nhiệm", Đại hội đã hiệp thương cử 35 Ủy viên Ủy ban Mặt trận tổ quốc xã Hùng An, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Ông Hoàng Văn Khảm tái cử giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc xã Hùng An khóa XXII, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đại hội cũng đã hiệp thương cử đoàn đại biểu tham dự Đại hội MTTQ huyện Bắc Quang nhiệm kỳ 2024-2029 là 08 đại biểu trong đó 01 đại dự khuyết.

Dịp này, đã có 04 tập thể và 05 cá nhân được nhận Giấy khen của Chủ tịch UBMTTQ xã đã có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong công tác MTTQ xã, nhiệm kỳ 2019 – 2024./.